◄ Others cities

The website for going out with friends and making new friends in your city.
         
 • Thanks to your help, the site will remain healthy
 • Detects problems and win points for becoming VIP Member
 • Your anonymity is guaranteed!

Which offense do you want to submit to the community?

Login
(SushiLover99)


PhotoProfile descriptionRegistration date
24 August 2023

Last connection
24 August 2023 - 03h28

Their favorite events

No events have been attended

Registration reliability
0 0 0 0
 
Personal Info
Rankings
First Name : Unknown
Sex : Unknown
Status : Unknown
Birthday : Unknown
Area : Unknown


Not ranked
A few words

Bí quyết vào cua an toàn cho tài xe lần đầu sử dụng ôtô


Đối với những ai mới bắt đầu cầm vô-lăng, để có thể điều khiển chiếc xe qua những đoạn cua thì đó là cả vấn đề bởi có thể do tài xế chưa quen ước lượng góc đánh lái cũng như chưa quen cảm giác.

 

Thực tế việc vào cua xe khá đơn giản, thậm chí ngay cả khi xe ở tốc độ cao, chúng ta cũng có thể dùng một tay để vần vô-lăng và bạn không cần đạp phanh vẫn có thể qua đoạn cua thật mượt mà,. Còn đối với những tài xế mới, đôi khi sẽ bị lúng túng khi còn chưa thành thạo.

 

Để có thể thuần thục việc này, phương pháp tốt nhất là luyện tập liên tục và đồng thời trải nghiệm trên nhiều dòng ôtô khác nhau để nhanh chóng tạo phản xạ nhất định. Vì mỗi loại xe khác nhau đều sở hữu góc quan sát cũng như cấu tạo vòng xoay vô-lăng, độ cân bằng khác nhau. Để có thể dễ dàng vào cua chính xác và an toàn, tài xế cần chú ý những điều như sau:

 

Đánh giá chương trình ưu đãi khi ▶️▶️▶️ Mua bán ô tô mới ◀️◀️◀️ tại web Dailyxe

 

Lái xe cần tập trung quan sát

 

Tài xế hãy chú ý trước khi tiến hành cho xe vào cua, những tài xế mới cần chú ý tập trung để ý và tiến hành quan sát, không chỉ để định hình khúc cua trước mặt mà còn để có thể biết được đoạn cua đó dài hay ngắn, cũng như biết rõ điều kiện mặt đường thế nào, mật độ xe cộ trước và sau xe mình.

 

Giảm tốc độ vào cua an toàn trước khi đánh lái

 

Đây được xem như là lỗi mà đa phần các lái mới đều mắc phải, rất nhiều tài xế có thái độ chủ quan nên không phanh khi vào cua hoặc có thể khi đang vào cua mới tiến hành rà phanh. Nếu như rà phanh khi vào cua chỉ áp dụng cho các tay đua để có thể tiết kiệm thời gian cắt cua chứ việc lái xe vận hành trên đường thì hoan toàn không nên.

 

Tài xế cần chú ý khi xe chuẩn bị di chuyển vào đoạn đường sắp có cua thì chúng ta nên chủ động phanh giảm tốc từ trước đến tốc độ an toàn. Cách làm này sẽ giúp việc vào cua không bị bất ngờ bởi tốc độ xe đang di chuyển.

 

Theo dõi tin tức trường ⪢⪢⪢ Mua ô tô mới ⪡⪡⪡ trong nước được cập nhật hằng ngày

 

Vào cua

 

Khi tài xế đã cho xe giảm tới tốc độ an toàn, khi đó mới đánh lái và tiến hành đưa xe qua cua. Lái xe cần phải lưu ý không nên đánh lái nhiều lần, tài xế cần ước lượng độ cong của khúc cua để lấy lái một lần và hãy giữ cố định góc xoay vô-lăng tới khi thoát cua.

 

Tài xế hãy chú ý trừ khi góc cua quá dài hoặc lấy lái lần đầu hơi ít, chúng ta có thể nhích thêm vòng xoay nữa để tiến hành đưa chiếc xe của mình vào đúng quỹ đạo di chuyển. Khi tài xế lấy lái một lần thì chiếc xe đang di chuyển sẽ tạo cân bẳng. Còn với trường hợp lấy lái quá nhiều sẽ làm cho tài xế rơi vào tình trang xe xoay ngang hoặc xe chạy ra thẳng lề đường.

 

Thoát cua

 

Đây được xem là bước cuối cùng sau khi xe di chuyển trong đoạn cua, rất nhiều tài xế chủ quan tưởng chừng như đơn giản, nhưng thực tế nó lại đòi hỏi người lái xe phải mượt mà để không tạo ra độ giật quán tính khiến hành khách ngồi trên xe lắc lư.

 

Đó là nguyên nhân mà tài xế chỉ nên đánh lái một lần khi tiến hành vào cua, khi đó đến hết đoạn của là bánh xe cũng sắp chuẩn bị chuyển về trạng thái chạy thẳng. Nhờ thê mà thân xe sẽ chuyển hướng nhẹ nhàng và êm ái.

 

Trường hợp lái xe đánh lái quá nhiều, tài xế sẽ phải quay vô-lăng ngược lại khi hết cua, và đồng thời xe sẽ bị chuyển hướng đột ngột, khi đó người ngồi trên xe sẽ có cảm giác bị lắc lư.

 

Xem thêm bài viết ▷▷▷ Khám phá 10 mẫu ô tô sang cũ giá rẻ chất lượng đảm bảo​​​​​​​ ◁◁◁

 

 

Cuối cùng, tái xế cứng rắn để đi qua những khúc cua mà không bị lôi cuốn bởi tốc độ. Ngày nay, một số mẫu ôtô hiện đại được trang bị nhiều công nghệ cho cảm giác lái an toàn cao đã làm cho nhiều tài xế chủ quan hay thốc ga và phanh sau đó thực hiện đánh lái đều không chạm ngưỡng an toàn. Tài xế hãy chú ý những điều này để có thể tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.

  To:
 • Send them a private message
 • Show the list of their upcoming events
 • Know if you have already met this person during an event

 • Log in!

  Fb Connect

« Find others
Check out the forum